Món ăn du lịch Campuchia giá rẻ

Hủ Tiếu Nam Vang – Nguồn gốc nổi tiếng xứ Chùa Vàng

Món ăn du lịch Campuchia giá rẻ.Nguyên liệu chính của Hủ Tiếu Nam Vang là hủ tiếu khô, thịt và lòng heo cùng với các loại rau xanh  và gia vị. Theo khẩu vị của mỗi người thì liều lượng các nguyên liệu sẽ khác nhau hay có thể thay bằng những loại khác như tôm, mực,… Nhưng vẫn giữ được công thức chính của món ăn. Chế biến món ăn đói hỏi sự tỉ mỉ và công phu của các đầu bếp.

Đầu tiên ưu tiên chế biến nước lèo vị rất mất thời gian và là điều quan trọng nhất tạo nên sức cuốn hút của món ăn. Gan heo và tôm được rửa sạch sau đó nấu chín để nguội, phần thịt heo được xay ra rồi xào trên chảo cho ráo nước giúp cho thịt dễ dàng ngấm hương vị, ngon hơn trong quá trình chế biến và nó sẽ kế dính với nhau không rời rã khi nấu trực tiếp.

Do sự chuẩn bị khá công phu nên nước dùng thơm ngon bởi nó là sự kết tinh của nhiều loại nguyên liệu, hương vị khác nhau như xương heo, mực, tôm,…. Bát hủ tiếu Nam Vang của Campuchia thường rất ít bánh nhưng lượng nước dùng bình thường. Hủ tiếu và nước dùng, tất cả sẽ được quyện lại với nhau để tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn, bắt mắt cùng với một mùi thơm phức, đậm đà hương vị đặc trưng sẽ kích thích bạn ngay chỉ ngửi thấy mùi hương.

Cua Chiên – Đặc sản ẩm thực của Campuchia

Rất may khi Campuchia ráp với vịnh Thái Lan nên dễ hiểu khi nguồn hải sản rất dồi dào và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Hơn nữa, cua là loài động vật giàu chất dinh dưỡng cùng với sự săn chắc, vị ngọt của thịt mà nó đã nhanh chóng trở thành một nguyên liệu trong việc chế biến thức ăn.

tourdulichcampuchia.vn

Thành phần của món Cua Chiên là cua và tiêu Kampot cùng các loại gia vị phổ biến khác. Cua sau khi được bắt và làm sách thì người đầu bếp nhẹ nhàng đập nứt lớp vỏ giúp cho cua thâm đều gia vị ngon hơn cũng như tọa sự thuận tiện cho lúc ăn. Sau đó người ta nhồi bột bắp lên một bên của cua, bên còn lại sẽ là nước sốt được làm từ các nguyên liệu, gia vị như gừng, nước mắm, dầu hào, ….

Và người ra sẽ phi hành tỏi cho có mùi nhẹ thoảng, hỗn hợp nước số được chế biến cùng được thêm vào ngay sau khi ướp cua. Đặc biệt, chúng ta không thể phủ nhận rằng việc sử dụng tiêu Kampot xanh – chỉ có thể tìm thấy tại thị trường Campuchia – trong món ăn sẽ giúp nó trở nên ngon hơn cùng với mùi vị thơm ngon quyến rũ đến miếng cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *