Lịch sử hình thành nên thương hiệu bút Parker

Lịch sử hình thành nên thương hiệu bút Parker cũng khá rắc rối và trải qua rất nhiều giai thoại thăng trầm. Tuy nhiên, hiện nay thương hiệu bút Parker chính thức thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Newell Rubbermaid có trụ sở chính ở Hoboken, New Jersey, Hoa Kỳ.

Vào cuối năm 2016, Parker đã công bố một loạt sự thay đổi về nhận diện thương hiệu cũng như mẫu mã sản phẩm trên toàn cầu. 125 năm đã trôi qua kể từ khi George Safford Parker ở tuổi 25 (giáo viên ngành điện báo) nhận thấy thất vọng với việc chiếc bút ký thời kỳ đó bị rò rỉ mực và Ông quyết định thành lập công ty chuyên sản xuất bút Parker cho đến ngày hôm nay. Mặt dù vậy, không ai cũng biết được bút parker của nước nào? chúng sản xuất ở đâu? chúng có giá bao nhiêu tiền?…

Nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng khi biết giá của một chiếc bút ký Parker có thể lên tới gần tỷ đồng. Dòng bút hiệu Parker và các dòng Bút waterman thương hiệu nổi tiếng của sự sang trọng và tinh xảo hiện nay.

Có thể nói rằng nền tảng và ý tưởng tạo ra một chiếc bút mang thương hiệu Parker đã được hình thành từ khi đó. Khi ông phát hiện ra những chiếc bút thời bấy giờ có rất nhiều vấn đề về tuổi thọ, chất lượng mực và điều đó liên quan đến cả chất lượng văn bản.

Bút Parker của nước nào? – Thương hiệu Parker bắt nguồn từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên về cơ sở sản xuất thì lại trải dài khắp thế giới. Từ năm 1951, bút Parker đã có những cơ sở sản xuất lớn tại các nước Mexico, Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Đan Mạch, Pháp, Pakistan, Brazil và Argentina, Ấn Độ, Đức (Osmia-Parker). Hiện nay, thương hiệu Parker còn phát triển hơn nữa và được nhiều người sử dụng trên khắp thế giới. Mỗi năm doanh thu đạt khủng và những dòng bút xa xỉ ngày càng được săn lùng.

penworld.vn

Sản phẩm bút Parker xưa thường được sản xuất ở Anh, Mỹ và có một số ít là của Pháp. Nhưng hiện tại phần lớn các dòng bút nhưng Parker Sonnet, Parker IM, Parker Jotter, Parker Ingenuity, Parker Premier là được sản xuất tại đất nước được gọi là công xưởng của thế giới là Trung Quốc. Chính vì vậy, chắc có lẽ người yêu bút thật sự đã không còn dành nhiều tình cảm cho thương hiệu này như hồi xưa nữa vì chiến lược bình dân hoá của hãng đã làm cho thương hiệu Parker ngày càng tụt dốc cả về chất lượng lẫn mẫu mã.

Chính vì vậy, chắc có lẽ người yêu bút thật sự đã không còn dành nhiều tình cảm cho thương hiệu này như hồi xưa nữa vì chiến lược bình dân hoá của hãng đã làm cho thương hiệu Parker ngày càng tụt dốc cả về chất lượng lẫn mẫu mã.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *