Giới thiệu về bạn có thể sơ chế nhung hươu tươi theo một trong ba cách

Giới thiệu về bạn có thể sơ chế nhung hươu tươi theo một trong ba cách.Nhung Hươu là một trong bốn thượng dược (Nhung, Sâm, Quế, Phụ) có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Nhung Hươu có tác dụng tăng cường sức mạnh, nâng cao thể lực. giúp ăn ngủ tốt.

Tham khảo:Nhung hươu khô

Cách sơ chế nhung hươu tươi  như sau:

Thứ nhất : Bạn dùng lưỡi lam hoặc dao cạo sạch lớp lông và da cáy bên ngoài của nhung hươu rồi rửa sạch bằng rượu, đối với cách này bạn có thể đảm bảo cho nhung không bị chảy máu và rả đông.

Thứ hai: Đối với cách này bạn cần một nồi nước sôi sau đó cho nhung vào rồi vớt ra liền sau đó. Rồi bạn cũng dùng dao hoặc lưỡi lam loại bỏ phần lớp da cáy và lông bên ngoài của nhung hươi rồi rửa sạch bằng rượu rồi chế biến.

Thứ ba: Hơ nhung hươu trên bếp gas đang cháy xoay đảo đều tay đến khi vừa đủ nóng như nhúng nước sôi rồi làm sạch lớp lông và da cáy bên ngoài bằng dao hoặc lưỡi lam sau đó rửa sạch bằng rượu.

Cách sơ chế thứ hai và thứ ba thì phù hợp với nhung hươu mới cắt và chưa được đông lạnh hoặc sau khi làm sạch thì chế biến luôn chứ không phải đem làm đông lạnh trở lại vì rã đông nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nhung hươu.

Cách chế biến nhung hươu tươi sau khi làm sạch:

Ba cách thông dụng nhất được sử dụng để lấy được dưỡng chất của nhung hươu mang lại hiệu quả là ngâm rượu, ngâm mật ong và nấu cháo

Đầu tiên đối với phương pháp ngâm rượu :

Nhung hươu sau khi làm sạch, thái nhung hươu thành các lát mỏng dài từ 1,5cm – 2cm rồi cho rượu vào ngâm, ngâm từ 50 – 60 ngày là bạn có thể dùng được. Liều ngâm mỗi lượng cho một chai 65ml rượu. Bạn cũng có thể ngâm cả cây nhung hươu để bình rượu trở nên đẹp và bắt mắt hơn, tuy nhiên đối với cách ngâm này bạn phải ngâm nếp rượu trong 6 – 7 tháng mới có thể dùng được. Cần lưu ý khi dùng bạn phải pha thêm rượu. Hoặc bạn có thể ngâm nhung hươu đến khi nào nhung khô hết thì đem sắt thành từng lát rồi ngâm tiếp.

Cách dùng: Mỗi ngày bạn dùng 1 chén nhỏ trước bữa ăn không nên uống nhiều trong một lúc sẽ gây phản tác dụng. Trong quá trình dùng bạn không được dùng thêm bất kỳ loại rượu nào khác tránh gây loạn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhung hươu sau khi làm sạch thái theo lát ngang có kích thước từ 2cm – 2,5cm đối với những phần cứng hơn thì dùng dao cắt thành 4 miếng. Ngâm theo tỷ lệ cứ 100gr nhung hươu thì ngâm với 250ml lít (1/4 ) mật ong đổ sao cho nhung hươu chìm hoàn toàn. Ngâm trong 35 – 40 ngày là được.

Liên hệ:Địa chỉ bán nhung hươu tươi 

Cách dùng:

Đối với đàn ông thì uống trước bữa tối 1 chén con có thể pha thêm rượu để dùng. Đối với phụ nữ cho gần nửa chén con, cho thêm nước rồi đặt vào nồi cơm ( khi cơm cạn ) để trong khoảng 7 – 10 phút rồi lấy ra là có thể dùng được khuấy đều trước khi sử dụng có thể dùng trước bữa ăn tối hoặc sáng.

Nhung hươu sau khi làm sạch cắt thành các lát mỏng hoặc đem xay nhuyễn rồi nấu với cháo trắng, ngày ăn một lần mỗi lần khoảng 10gram. Nấu cháo trước sau đó cho nhung hươu vào ninh đến khi nhung hươu mềm là được. Phần nhung hươu còn lại phải bảo quản trong ngăn đá tránh để nhung bị hỏng.

Đối với món cháo nhung hươu thì thích hợp đối với người già có các chứng suy yếu như: khí huyết tân dịch như ngũ tạng suy nhược, ăn uống không ngon, mệt mỏi, hay quên, mất ngủ, sinh lý yếu,..

Trên đây là cách sơ chế nhung hươu giúp bạn có thể giữ được dưỡng chất và sử dụng nhung hươu đúng cách và hiệu quả nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *